กิจกรรมวันลอยกระทง

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางโรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์ได้จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีลอยกระทง โดยมีซิสเตอร์พรพิรุณ จันทร์เด่นดวง เป็นประธานในพิธี  ตัวแทนนักเรียนกล่าวสุนทรพจน์ เกี่ยวกับวันลอยกระทง การแสดงละครของนักเรียนชั้นมัธยมปลายเกี่ยวกับการใช้วัสดุที่ย่อยสลายง่ายในการทำกระทง คณะซิสเตอร์ คณะครูและนักเรียนร่วมกันรำวงวันลอยกระทง และในการร่วมกิจกรรมวันลอยกระทงในปีนี้ได้เชิญชวนให้ครูและนักเรียนร่วมกันแต่งกายย้อนยุคด้วยผ้าไทย เพื่อสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมไทย

<<คลิกชมภาพเพิ่มเติม>>