อบรมฟื้นฟูจิตใจครูคาทอลิกในเครือ ธมอ.

อบรมฟื้นฟูจิตใจครูคาทอลิกโรงเรียนในเครือ ธมอ. วันที่ 13 – 14 กรกฎาคม 2562 ณ บ้านธารพระพร สามพราน ในหัวข้อ “350 ปี มิสซังสยาม…สู่ความศักดิ์สิทธิ์ในโลกปัจจุบัน โรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์ส่งครูคาทอลิกเข้าร่วมอบรมจำนวน 19 คน
– 13 กรกฎาคม 2562 คุณพ่อเปโตร วัชศิลป์ กฤษเจริญ ให้การอบรมเกี่ยวกับ “สมณลิขิตลิขิตเตือนใจ จงชื่นชมยินดีเถิด”
จากนั้นจาริกแสดงบุญที่สักการสถานบุญราศีนิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง โอกาส 350 ปี มิสซังสยาม
โดยมีคุณพ่ออนุสรณ์ แก้วขจรเป็นวิทยากร บรรยาย และร่วมมิสซาก่อนเดินทางกลับที่พัก

– 14 กรกฎาคม 2562 ครูทัศนีย์  มธุรสสุวรรณ และคุณครูประภา วีระศิลป์  มาให้การอบรมเรื่อง Bibblidrama /การภาวนาด้วยบทเพลง
แนะนำบทพระคัมภีร์ (ลก.24: 13.35) “การเดินทางไปหมู่บ้านเอมมาอูส” Embodiment of the word
1.วิธีการอ่านพระคัมภีร์ในแบบต่าง ๆ (Reading in differrent ways)
2.พระวานาและการแสดงท่าทาง (Word and gesture)
3.การปั้นลวดลาย (Vignette)   << Click ชมภาพเพิ่มเติม >>