นพวารแม่พระนิรมลทิน วันที่ 1

เมื่อวันที่  29 พฤศจิกายน 2562  คณะซิสเตอร์ คณะครูและนักเรียนโรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์ ร่วมวจนพิธีกรรมนพวารแม่พระนิรมลทิน คุณครูธัญญา แก้วศรีหาวงศ์ เป็นตัวแทนจุดเทียน มอบมาลัยแด่พระรูปแม่พระฯ ซิสเตอร์รุจิรา เจริญรัตน์(รองผู้อำนวยการ) เป็นประธานมอบแม่พระนิรมลทินแก่ระดับชั้นที่จับสลากเพื่อให้แม่พระไปประทับอยู่และขอพรในห้องเรียนของตน จากนั้นซิสเตอร์ให้โอวาทเพื่อเตรียมจิตใจทุกคน ในวันสมโภชแม่พระนิรมลทิน 8 ธันวาคม  2562 ที่จะถึงนี้  โดยให้แม่พระเป็นแบบอย่างในเรื่องความนอบน้อม จึงเชิญชวนทุกคนให้มีความนอบน้อมทั้งทางกาย (การแสดงกิริยาท่าทางต่อผู้อื่น) วาจา(การกล่าววาจา พูดคุย ถึงผู้อื่นในทางสร้างสรรค์) และจิตใจ (การนึกคิดและมองผู้อื่นในแง่ดี) <<Click ชมภาพเพิ่มเติม>>