มุทิตาจิตคุณครูที่เกษียณอายุ

วันที่ 31 มีนาคม 2565 คณะซิสเตอร์และคณะครูโรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์ ได้ร่วมกันแสดงมุทิตาจิตคุณครูที่เกษียณอายุ 3 คน คือ คุณครูคมคาย พวงสมบัติ อายุงาน 38 ปี คุณครูวัลลภา ประกอบแก้ว อายุงาน 32 ปี และคุณครูสิรินาฎ ซาท่าไม้ อายุงาน 29 ปี เริ่มการต้อนรับคุณครู โดยให้ครูรุ่นน้องจับมือครูรุ่นพี่ที่เกษียณอายุ เป็นเสมือนสัญญลักษณ์ของการส่งต่อจิตตารมณ์ครูซาเลเซียน ขณะเดินเข้าห้องประชุม พร้อมฉายภาพวีดีโอ ประมวลภาพความประทับใจ ของครูทั้ง 3 คน ซิสเตอร์รุจิรา ได้กลัดดอกกล้วยไม้ สัญลักษณ์ของความเป็นครูที่อุทิศตนเพื่อศิษย์ ซิสเตอร์ศิริรัตน์ เป็นตัวแทนคณะซิสเตอร์และคณะครูในการกล่าวคำขอบคุณต่อคุณครูทั้ง 3 ท่าน สำหรับความทุ่มเทเสียสละที่มีต่อโรงเรียนและนักเรียน พร้อมมอบช่อดอกไม้และของที่ระลึก จากนั้นตัวแทนครู 2 คน ส่งต่อความรักความผูกพันและสานจิตตารมณ์ครูซาเลเซียนด้วยการเล่าความประทับใจ เชิญครูทั้ง 3 คน กล่าวความในใจ ปิดท้ายด้วยบทเพลงขอบคุณและถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน

ใส่ความเห็น