วันที่ 4-5 สิงหาคม 2022  สมาชิกธิดาแม่พระองค์อุปถัมภ์ในแขวงไทย จัดฉลอง 150 ปี ที่โรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์  สามพราน โดยวันที่ 4 เป็นวันชุมนุมเยาวชน จากทุกสถาบันของคณะ และทำกิจกรรมเกี่ยวกับการรู้จักต้นกำเนิดของคณะ รวมถึงภารกิจต่างๆ  ในช่วงเย็นมีกิจกรรม “Journey with Mary” เป็นการแห่แม่พระและสวดภาวนาไปตามสถานที่ต่างๆ ภายในโรงเรียน ส่วนในช่วงค่ำเป็นกิจกรรม “Family  Night”  ซึ่งประกอบด้วยการแสดงที่สวนงามจากทุกสถาบัน และการบรรเลงดนตรีสด ซึ่งทุกคนร่วมด้วยความสนุกสนาน

ส่วนวันที่ 5 สิงหาคม  2022  เป็นการเฉลิมฉลอง 150 ปี แห่งการก่อตั้งคณะ (1872-2022)  เริ่มด้วยมีการแสดงละคร พร้อมดนตรีสด ประวัติของนักบุญมาเรีย มัซซาแรลโล หลังจากนั้นเป็นพิธีบูชาขอบพระคุณ โดยบิชอปยอแซฟชูศักดิ์  สิริสุทธิ์  มุขนายกประจำเขตมิสซังนครราชสีมาเป็นประธานในพิธี   ร่วมด้วยพระสมณฑูตพอล ชาง อิน นัม  เอกอัครราชทูตประจำประเทศไทย   บิชอป ยอแซฟ ลือชัย ธาตุวิสัย  มุขนายกประจำเขตมิสซังอุดรธานี  และบิชอป ซีลวีโอ สิริพงษ์ จรัสศรี มุขนายกประจำเขตมิสซังจันทบุรี   พร้อมด้วยบรรดาพระสงฆ์  นักบวช   สามเณร   ผู้ฝึกหัด   พี่น้องสัตบุรุษและเยาวชน  และผู้มีพระคุณมากมาย ที่ได้มาร่วมแสดงความยินดี และเป็นหนึ่งเดียวในการฉลองอันสำคัญยิ่งของคณะ

ใส่ความเห็น