โรงเรียนมารีอุปถัมภ์ จัดทำ “โครงการสถานศึกษาปลอดภัย” จึงได้ดำเนินการอบรมเชิงปฏิบัติการ การกู้ฟื้นคืนชีพ (CPR) สำหรับนักเรียนตัวแทนจำนวน 60 คน ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2567 เวลา 08.15 -12.00 น. ประกอบด้วยตัวแทนนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1- 6 ห้องละ 2 คน สภานักเรียน สารวัตรนักเรียน และคุณครู โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ ความเข้าใจ เรื่องการกู้ฟื้นคืนชีพ และมีทักษะในการเข้าช่วยเหลือผู้อื่นในกรณีฉุกเฉินได้

โอกาสนี้ทางโรงเรียนขอขอบคุณเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล อ้อมน้อย ที่มาให้ความรู้ และประสบการณ์ในเรื่องการกู้ฟื้นคืนชีพ (CPR)