วันอังคารที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ.2567 ทางโรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์ ได้จัดกิจกรรมหมู่บ้านคุณธรรมสีฟ้า ภายใต้อุดมการณ์ประจำปีที่ว่า”Change ourselves and live the DREAM” เปลี่ยนตัวเองเพื่อทำตามความฝัน โดยนักเรียนสร้างความฝัน 5 ด้านให้ประสบความสำเร็จ มีดังนี้ 1.ความฝันด้านการเรียน 2.ความฝันด้านระเบียบวินัยในตนเอง 3. ความฝันด้านระเบียบในโรงเรียน 4. ความฝันด้านสิ่งแวดล้อมในโรงเรียน และ 5. ความฝันด้านการอยู่ร่วมกันในโรงเรียน เพื่อให้นักเรียนรู้จักเห็นคุณค่าของตนเองและผู้อื่น รวมถึงตั้งเป้าหมายให้ประสบความสำเร็จ.