โรงเรียนมารีอุปถัมภ์ จัดทำ “โครงการสถานศึกษาปลอดภัย”โดยจัดให้มีการจัดอบรม การฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุ Active Shooter “หนี ซ่อน (สู้)” ใน วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2567 เวลา 8.00 น.-10.00 น.เพื่อให้นักเรียนมีทักษะในการดูแล และป้องกันตนเองอย่างถูกต้องและปลอดภัย เมื่อประสบกับสถานการณ์ที่เป็นอันตราย โดยมี พ.ต.ต.กาวี เขียวงาม สารวัตรป้องกันปราบปราม เป็นวิทยากรให้การอบรม ร่วมกับคณะ จากสถานีตำรวจภูธรโพธิ์แก้ว มีการฝึกสถานการณ์จำลอง เพื่อให้นักเรียนได้ฝึกฝนทักษะการหนีการซ่อน และการเอาชีวิตรอด ขอขอบคุณผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร โพธิ์แก้ว และเจ้าหน้าที่ที่มาให้ความรู้ และประสบการณ์ในครั้งนี้