📌🗓 วันที่ 1-2 สิงหาคม 2567 โรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์ นำตัวแทนนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 เข้าร่วมอบรมโครงการการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด โรงเรียนเอกชนจังหวัดนครปฐม ณ หอประชุม ยอห์นปอลที่ 2 โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ โดย นางทองเจือ เอี่ยมธนานุรักษ์ รองศึกษาธิการจังหวัด รักษาการในตำแหน่งศึกษาธิการจังหวัดนครปฐม กล่าวรายงานความเป็นมาและวัตถุประสงค์ การจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดโรงเรียนเอกชน ในการนี้ นายธีรยุทธ์ จันทร์ดิษฐวงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ พร้อมให้โอวาทแก่ผู้เข้าร่วมการอบรม ซึ่งประกอบด้วย ผู้บริหาร ครู และนักเรียน จำนวน 1,075 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้เรียนเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด กระตุ้นให้ผู้เรียนเกิดความตระหนักรู้ ปรับกรอบความคิด ทัศนคติ พฤติกรรม สร้างพลังแห่งการคิดบวก มีเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจนและเพื่อสร้างรากฐานการสร้างภูมิคุ้มกันทางจิตใจให้แก่เยาวชน รวมทั้งการสร้างเเละพัฒนาเครือข่ายการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถานศึกษา🌹🌹🌹