วันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2567 สำนักประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร โดยกลุ่มงานเผยแพร่ประชาธิปไตยและกิจกรรมสภาผู้แทนราษฎร จัดโครงการต้นกล้ารัฐสภา กิจกรรม Parliament in School ณ ห้องประชุมโรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์ จังหวัดนครปฐม โดยซิสเตอร์ ดร.ศิริรัตน์ อนุวัฒน์ประกิจ ผู้อำนวยการโรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับ และน.ส.มันทนา ศรีเพ็ญประภา ผู้บังคับบัญชากลุ่มงานเผยแพร่ประชาธิปไตยและกิจกรรมสภาผู้แทนราษฎร สำนักประชาสัมพันธ์ ชี้แจงวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรม จากนั้นเป็นการบรรยาย เรื่อง “รู้จักรัฐสภาไทย” โดย น.ส.กฤติญา สุขระบุตร วิทยากรชำนาญการพิเศษ นักเรียนได้ระดมพลังสมองแสดงความคิดเห็น ได้พูดคุยกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ได้ละลายพฤติกรรมด้วยเกมประชาธิปไตย และกิจกรรมอื่นๆ ที่ส่งเสริมให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจในการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขได้อย่างถูกต้อง รวมถึงเป็นการปลูกฝังวัฒนธรรมประชาธิปไตย โดยนักเรียน สามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับไปขยายผลให้เกิดประโยชน์ได้ในทุกระดับ ต่อไป