วันพฤหัสบดีที่ 29 สิงหาคม 2567 โรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์ ได้จัดโครงการพัฒนาทักษะชีวิต และอาชีพสำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 โดยได้รับความร่วมมือจาก 3 สถาบันอาชีวศึกษา ดังนี้ 1. สถาบันอาชีวศึกษาวิทยาลัยการอาชีพพุทธมณฑล 2. วิทยาลัยการอาชีพนครปฐม ( วัดไร่ขิง ) 3. กาญจนาภิเษกวิทยาลัยช่างทองหลวง การอบรมหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้นนี้ ทำให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ตรงและสามารถนำไปต่อยอดสร้างเสริมรายได้ให้แก่ตนเอง และครอบครัวอีกด้วย