วันที่ 30 สิงหาคม 2567 โรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์ ได้จัดโครงการพัฒนาทักษะชีวิต และอาชีพสำหรับนักเรียนระดับประถมศึกษา โดยได้รับความร่วมมือจากเครือข่ายผู้ปกครอง มาอบรมให้ความรู้และฝึกทักษะการประกอบอาชีพที่หลากหลาย เช่น การทำขนมอบต่าง ๆ การทำเครื่องดื่ม การทำหมูปิ้ง และการทำสปา เป็นต้น ในการอบรมฝึกปฏิบัติในครั้งนี้ ทำให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ตรง จุดประกายให้ค้นพบความถนัดและความชอบของตน และเป็นพื้นฐานเพื่อนำไปใช้ในชีวิต