บูรณาการถิ่นฐานบ้านเรา “ตอนตะลุยสวนส้มโอ”

วันที่ 3 กันยายน 2567 นักเรียนโรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์ ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เรียนรู้นอกสถานที่ ณ สวนส้มโอไทยทวี ต.สัมปทวน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เป็นการจัดการเรียนรู้ในหน่วยบูรณาการถิ่นฐานบ้านเรา 3 ตอนตะลุยสวนส้มโอ มีวัตถุประสงค์คือ นักเรียนศึกษา สังเกต สอบถาม รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการปลูก การเพาะพันธุ์ และใช้ภูมิปัญญาในการเพิ่มผลผลิตได้เหมาะสมตามวัย เพื่อออกแบบสวนส้มโอในฝัน นักเรียนสามารถนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับสวนส้มโอไทยทวีอย่างสร้างสรรค์ เห็นคุณค่า และภูมิใจในผลงานของตนเอง และนำสิ่งที่ได้เรียนรู้ มาพัฒนาต่อยอด เลือกและตัดสินใจใช้พันธุ์ส้มโอที่เหมาะสมกับการแปรรูปผลิตภัณฑ์ได้