วันที่ 13 กันยายน 2567 โรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์จัดกิจกรรมวันกตัญญู ในหัวข้อ เรียงร้อย…คำรัก…กตัญญู โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังให้นักเรียนมีคุณธรรมด้านความกตัญญูและสำนึกบุญคุณของผู้มีพระคุณ เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้แสดงออกถึงความกตัญญูรู้ จักตอบแทนบุญคุณของผู้มีพระคุณ แบ่งเป็นกิจกรรมก่อนวันงานมีดังนี้ ระดับชั้น ป.1- ป.6 กิจกรรมขับร้องเพลงประสานเสียงพร้อมส่งตัวแทนกล่าวขอบคุณแด่คณะ ซิสเตอร์ คุณครู บิดา มารดาและพี่พนักงานของโรงเรียน ระดับชั้น ม.1- ม.6 แสดงมิวสิควีดีโอ และแต่งเพลงโดยใช้ AI ที่แสดงถึงความกตัญญู และนำลงใน platform ส่วนวันฉลองซึ่งจัดในวันที่ 13 กันยายน 2567 ช่วงเช้ามีกิจกรรมของนักเรียน ด้วยการกล่าวสุนทรพจน์ การมอบพระเช้าสุขภาพ การแสดงของนักเรียน และการขับร้องเพลงส่วนช่วงเย็น เป็นกิจกรรมของคณะครู มีการรับประทานอาหารร่วมกัน การแสดง และการร้องเพลง เพื่อมอบความรัก กตัญญูต่อคณะซิสเตอร์